Giới thiệu

NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM
NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

11

231 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM

Lược sử:

Nhà xuất bản Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh là một trong gần 50 đơn vị thuộc hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và là đơn vị có bề dày về lịch sử phát triển và truyền thống.
Được xây dựng và trưởng thành tại một thành phố lớn, năng động nhất nước nên Nhà xuất bản Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh có một môi trường hoạt động tốt, có vị thế về địa lợi ; nhưng điều quan trọng hơn là đã biết khai thác sự thuận lợi đó để luôn có những hoạt động sáng tạo, nỗ lực thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao và đặc biệt là đảm bảo cho thị trường sách giáo dục ở phía Nam ổn định suốt trong nhiều năm qua, cả trong những giai đoạn khó khăn nhất của đất nước.

Nhiệm vụ:

Trên chặng đường xây dựng và trưởng thành, NXB Giáo dục tại Tp.Hồ Chí Minh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Trong thời gian qua, để thực hiện tốt nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giao phó, lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà xuất bản Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh luôn trăn trở với những nội dung hoạt động sao cho các sản phẩm giáo dục tốt nhất đến được với các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh một cách thuận tiện nhất, nhanh nhất nhằm phục vụ tốt cho yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

Hoạt động xã hội:

Trong hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, khi nói đến Nhà xuất bản Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh là nói đến một đơn vị năng động, nhiều sáng kiến, là nơi triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn và phong trào rất chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao.
Nhiều hoạt động của Nhà xuất bản Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt trong dư luận xã hội, trong ngành giáo dục. Những hoạt động trên không chỉ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với xã hội mà còn mang ý nghĩa lớn trong công tác giáo dục truyền thống đối với cán bộ, công nhân viên của đơn vị, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa trong doanh nghiệp.

Những thành tựu đạt được:

Với sự nỗ lực bền bỉ của nhiều thế hệ CBCNV và những thành tích đạt được trong 40 năm, NXB Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý:

1992: Huân chương Lao động hạng III

1992: Huân chương Lao động hạng III

2002: Huân chương Lao động hạng II

2002: Huân chương Lao động hạng II

2004: Huân chương Lao động hạng I

2004: Huân chương Lao động hạng I

2009: Huân chương Độc lập hạng III

2009: Huân chương Độc lập hạng III