NXBGD VIỆT NAM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG ĐÓN EM VÀO LỚP 1”

Trong không khí cùng cả nước đang bước vào năm học 2020-2021, năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới theo NQ số 88/2014/QH13 của Quốc hội. Theo đó một chương trình nhiều bộ SGK đã bắt đầu áp dụng cho lớp 1 từ năm học này.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của những năm trước, năm nay NXB Giáo dục Việt Nam triển khai thực hiện chương trình “Cùng đón em vào lớp 1” với nội dung tặng SGK lớp 1 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh; tặng STK cho tủ sách dùng chung tại một số thư viện trường học.

Thực hiện chương trình này, NXBGDVN đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Sở GD&ĐT tại các địa phương và chương trình đã được thực hiện tại nhiều tỉnh trên cả nước trong những ngày qua.

Tại khu vực phía Nam, với hai tỉnh: Lâm Đồng (ngày 3/9/2020) và tỉnh Đắk Lắk (ngày 5/9/2020), NXBGD Việt Nam đã tổ chức Lễ tặng SGK và tập vở cho các em học sinh lớp 1. Tham dự, có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo địa phương, Cty CP Sách-TBTH, và các đơn vị thành viên của NXBGD Việt Nam.

Tại tỉnh Lâm Đồng, NXBGD Việt Nam đã trao: 150 bộ SGK lớp 1, 150 bộ SGK lớp 2 và 1.500 quyển vở.

Tại tỉnh Đắk Lắk, NXBGD Việt Nam đã trao 500 bộ SGK lớp 1

Tổng trị giá quà tặng gần 140 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường nhằm góp phần để tất cả học sinh đều có đủ SGK khi bước vào năm học mới theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Món quà gửi đến mỗi em học sinh là 01 bộ SGK tuy giá trị không lớn, nhưng NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn nó sẽ là phương tiện, là người bạn của các em, góp phần tạo động lực để các em học tập tốt hơn trong năm học mới. Đồng thời cũng mong muốn các các em học sinh luôn giữ gìn SGK sạch đẹp, đặc biệt là SGK mới lớp 1 để cuối năm học có thể tặng lại cho tủ sách dùng chung trong thư viện của trường hoặc cho các bạn học sinh lớp sau. Đây là một việc làm nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, vừa thể hiện ý thức tiết kiệm vừa tạo thành nét đẹp học đường.

Ông Lê Hoàng Hải – Phó TGĐ NXBGDVN phát biểu tại lễ tặng SGK cho các em học sinh lớp 1 tỉnh Lâm Đồng

Ông Lê Hoàng Hải (phải)- Phó TGĐ NXBGDVN trao bảng tượng trưng tặng SGK cho các em học sinh tỉnh Lâm Đồng

Ông Đỗ Thành Lâm (trái) – GĐ NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh và ĐD Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng trao tặng SGK cho các em HS lớp 1 trường Tà Nung – TP. Đà Lạt

ĐD Cty CP Sách-TBGD Miền Nam và Cty CP Sách-TBTH Lâm Đồng trao tặng SGK cho các em HS lớp 1 trường TH Tà Nung – TP. Đà Lạt

Các em HS lớp 1 trường TH Trần Văn Ơn – Huyện Lắk – tỉnh Đắk Lắk tham dự Lễ khai giảng NH và Lễ tặng SGK

Ông Đỗ Thành Lâm (trái) – GĐ NXBGD tại TP. HCM tặng SGK cho các em HS lớp 1 trường TH Trần Văn Ơn – Huyện Lắk – tỉnh Đắk Lắk

ĐD Cty CP ĐT&PTGD Phương Nam (trái) tặng SGK cho các em HS lớp 1 trường TH Trần Văn Ơn – huyện Lắk – tỉnh Đắk Lắk

Các em HS lớp 1 trường TH Trần Văn Ơn – Huyện Lắk – tỉnh Đắk Lắk vừa nhận SGK mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *