Đoàn thể

ĐẢNG BỘ

Ban chấp hành Đảng Bộ NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kì 2020 – 2025 gồm các đồng chí:

1. Đ/c Đỗ Thành Lâm – Bí thư
2. Đ/c Đỗ Thị Mai Anh – Phó Bí thư, CN UBKT
3. Đ/c Lê Huy – Uỷ viên thường vụ
4. Đ/c Lê Thị Phương Hảo – Uỷ viên
5. Đ/c Nguyễn Thành Anh – Uỷ viên
6. Đ/c Lê Thị Tuyết Minh – Ủy viên
7. Đ/c Phạm Cảnh Toàn – Ủy viên
8. Đ/c Lê Phương Mai – Ủy viên
9. Đ/c Đặng Nam Bình – Ủy viên

Cùng với sự ra đời của Chi nhánh NXB Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh, Chi bộ Đảng cũng được thành lập từ năm 1980, trực thuộc Quận uỷ Quận 5. Đến năm 1991, Chi bộ được nâng lên thành Đảng bộ và chuyển về trực thuộc Đảng bộ Khối Bộ Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, nay là Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh.

Trong quá trình hoạt động, Đảng bộ NXB Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh luôn thực hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện, nhất là về công tác tư tưởng, tổ chức – cán bộ, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên mới; cùng chính quyền chỉ đạo nhiều hoạt động chuyên môn, nhiều phong trào thi đua, tạo động lực cho đội ngũ CB – CNVC thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất – kinh doanh.

Hiện nay, dù có nhiều đơn vị thành viên trong khu vực, với vai trò quản lý – điều hành chung của NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh, Đảng bộ tiếp tục thực hiện tốt vai trò của mình trong công tác định hướng tư tưởng, thực hiện công tác cán bộ phù hợp với tình hình mới và xây dựng mối đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị thành viên trong hệ thống NXBGDVN tại khu vực phía Nam.

Nhiều năm liền, Đảng bộ NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, đảm bảo chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng.


CÔNG ĐOÀN

Cong Doan - 2020 2025

Ban Chấp hành CĐCS NXB Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh nhiệm kì 2020 – 2025 gồm các đồng chí:

1. Bà Dương Vân Nhung – Chủ tịch
2. Bà Lê Thị Tuyết Minh – Phó Chủ tịch
3. Bà Bùi Quỳnh Nga – Ủy viên Thường vụ
4. Ông Phạm Ngọc Anh Tài – Uỷ viên BCH, CN UBKT
5. Ông Dương Thục Anh – Uỷ viên BCH
6. Bà Trương Thị Bích Châu – Uỷ viên BCH
7. Ông Vũ Trọng Thanh – Uỷ viên BCH
8. Bà Nguyễn Thị Hà – Ủy viên BCH
9. Bà Nguyễn Phương Hoa – Uỷ viên BCH

Trải qua 11 nhiệm kỳ hoạt động, CĐCS NXBGD tại Tp. Hồ Chí Minh là một đơn vị được Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao trong việc tổ chức thực hiện các chỉ đạo của công đoàn cấp trên, đồng thời thực hiện tốt các hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, các hoạt động công tác xã hội – từ thiện, các hoạt động văn hóa văn nghệ – TDTT.

Với việc trẻ hóa đội ngũ cán bộ công đoàn, hoạt động của công đoàn đã có nhiều thay đổi về nội dung và hình thức, tạo được không khí thi đua giữa các CĐCS thành viên và thu hút sự quan tâm của người lao động.

Với sự nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ cán bộ công đoàn và sự tham gia, hỗ trợ tích cực của công đoàn viên, người lao động trong các năm, CĐCS NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh đã được Liên đoàn lao động TP. Hồ Chí Minh tặng bằng khen từ năm 2014 đến năm 2018 với thành tích “Xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”; được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen năm 2017, 2018 với thành tích “xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong SXKD”.

Năm 2019, được tặng Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh với thành tích “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Năm 2020, được Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh tặng bằng khen “Đã có thành tích nổi bật trong phong trào Công nhân, viên chức, lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”.


ĐOÀN THANH NIÊN

Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2024:

1. Ông Nguyễn Quốc Hưng – Bí thư
2. Bà Nguyễn Hoài Phương – Phó Bí thư
3. Ông Lê Phùng Sơn Lâm – Uỷ viên
4. Ông Đặng Văn Khải – Uỷ viên
5. Bà Nguyễn Thị Phước Thọ – Uỷ viên

Khi mới thành lập, đoàn viên thanh niên Chi nhánh NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh sinh hoạt cùng thanh niên Chi nhánh Cục Xuất bản tại TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 1983, Chi đoàn NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập với 6 đoàn viên, Bí thư là đồng chí Nguyễn Thanh Hà. Đến nay, Chi đoàn NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh có 60 đoàn viên, trong đó có 13 đảng viên trong tuổi Đoàn và 9 đoàn viên là trưởng, phó các phòng ban chuyên môn.

Đoàn Thanh niên NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh đã hăng hái tham gia các hoạt động chung của đơn vị, từ công tác chuyên môn đến công tác xã hội, phong trào thể thao, văn nghệ … Năng động và tràn đầy nhiệt huyết, lực lượng tuổi trẻ này đã và đang tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất – kinh doanh và đóng góp vào thành tích chung của NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh. Đoàn Thanh niên Cộng sản NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tặng Giấy khen.


HỘI CỰU CHIẾN BINH

Hội Cựu chiến binh NXB Giáo dục tại TP.HCM được thành lập từ năm 1991. Hiện nay Hội có 14 hội viên. Hơn 30 năm gắn bó với phong trào đoàn thể của đơn vị, các hội viên luôn gương mẫu, giữ vững phẩm chất “Anh bộ đội Cụ Hồ” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hằng năm, Hội Cựu chiến binh phối hợp với các đoàn thể làm tốt công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa như: viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm và tặng quà thương binh nặng, tặng sách cho con thương binh, thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Hội Cựu chiến binh NXB Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh liên tục nhiều năm liền được nhận giấy khen của Hội Cựu chiến binh Q.5 về thành tích hoạt động xuất sắc.