Ra mắt bộ Từ điển bách khoa Britannica

Từ lần xuất bản đầu tiên khoảng năm 1768-1771 cho đến nay, Từ điển Bách khoa Britannica luôn được coi là một trong số những bộ tri thức bách khoa chính xác, đáng tin cậy và có quyền uy nhất trong thế giới nói tiếng Anh.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều quan tâm đặc biệt đến việc biên soạn, xuất bản các từ điển bách khoa của mình và dịch các bộ bách khoa nổi tiếng thế giới của nhân loại phục vụ phát triển tư duy, trí tuệ, học vấn của dân tộc. Nhiều nguyên thủ quốc gia như Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan, Trung Quốc… đã ký hợp đồng với Hoa Kỳ để được quyền dịch và xuất bản bộ Từ điển Bách khoa Britannica.

Với mong muốn cung cấp cho độc giả Việt Nam, trước hết là cán bộ nghiên cứu và quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh cả nước những bộ sách có giá trị lâu dài, NXBGDVN đã mua bản quyền và dày công chuyển dịch phiên bản mới nhất của bộ sách này sang tiếng Việt. Bộ sách được dịch, hiệu đính, biên tập công phu trong 8 năm, in trên giấy đặc biệt và được phát hành vào tháng 10/2014.

Từ điển Bách khoa Britannica sẽ là nguồn tài liệu tham khảo cần thiết cho cán bộ quản lý giáo dục các cấp, các thầy cô giáo, các thư viện trường học, các cơ quan, doanh nghiệp và mọi gia đình.

Tháng 11 năm 2014, NXB Giáo dục Việt Nam chính thức phát hành bộ Từ điển bách khoa Britannica. Đây là bộ từ điển được đánh giá có tính học thuật cao nhất trong các nước sử dụng tiếng Anh mà NXB Giáo dục Việt Nam đã mua bản quyền của Công ty bách khoa tòan thư Britannica Mỹ. Sau 8 năm biên tập và hiệu đính, với 28.000 mục từ, 2.500 hình minh họa và bản đồ, 51 lĩnh vực khoa học và đời sống, gần 300 mục từ về Việt Nam do các tác giả Việt Nam biên soạn theo thỏa thuận với phía Mỹ (Công ty Bách khoa thư Britannica Mỹ xét duyệt), bộ sách đã được hoàn thành.

Chương trình Cửa sổ văn học đã thực hiện phóng sự về sự kiện ra mắt bộ sách này, phát sóng trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 10h ngày 15/12/2014.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *