Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 – triển khai kế hoạch năm 2015

Ngày 22 tháng 01 năm 2015, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 – triển khai kế hoạch năm 2015 với sự tham dự của hơn 400 đại biểu. Nhà giáo ưu tú Ngô Trần Ái, Chủ tịch Hội đồng thành viên chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng Bộ GD & ĐT cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên NXBGDVN…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo:

  • Báo cáo tổng kết công tác năm 2014
  • Báo cáo tình hình tài chính năm 2014
  • Phương hướng triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2015

Năm 2014,  dù tình hình kinh tế- xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, giá vật tư, nguyên liệu không giảm, nhưng phần lớn các đơn vị thành viên trong hệ thống NXBGDVN đều trưởng thành, phát triển ổn định, năng động, sáng tạo, tích cực đẩy mạnh hoạt động sản xuất – kinh doanh; đạt kết quả chung đáng biểu dương, ghi nhận với hầu hết các đơn vị đã phát huy tốt các nguồn lực, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch.

Công tác xuất bản tiếp tục được củng cố và phát triển, bám sát chủ trương, tiến độ triển khai xây dựng chương trình phổ thông chuẩn bị cho chủ trương đổi mới chương trình và SGK sau 2015 của Bộ GD&ĐT; tích cực chuẩn bị các nguồn lực cho việc làm SGK mới.

Các cá nhân nhận Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Các cá nhân nhận Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Công tác phát hành sách giáo khoa và sách tham khảo đã hòan thành tốt nhiệm vụ phục vụ năm học 2014-2015, đáp ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời tất cả các sản phẩm trước ngày khai giảng năm học mới; hoàn thành kế hoạch phát hành chung của toàn Nhà tất cả các loại sản phẩm.

 Công tác thiết bị giáo dục tiếp tục giữ ổn định. Ngoài các sản phẩm truyền thống, một số đơn vị đã năng động đầu tư sản xuất sản phẩm mới tạo thêm nguồn việc làm cho người lao động, đổi mới công nghệ sản xuất, hạ giá thành sản phẩm…

Năm 2014 cũng là năm NXBGDVN tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới, tái cấu trúc doanh nghiệp. Rà soát, đánh giá tình hình thực trạng các đơn vị, kịp thời có biện pháp giúp đỡ, tiếp sức các đơn vị khó khăn, thoái vốn, không để tồn tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh thua lỗ kéo dài.

 Công tác xã hội từ thiện với những nội dung phong phú và hiệu quả thiết thực tiếp tục được duy trì (tặng sách, thiết bị cho thư viện trường học; tặng quà, học bổng, giám giá bán SGK cho HS nghèo vượt khó; tặng học bổng trong chương trình Em không phải bỏ học…) Năm 2014, tổng số tiền và quà các hoạt động từ thiện xã hội là trên 12 tỷ đồng.

 Năm 2015 là năm bản lề triển khai nhiệm vụ làm SGK mới, NXBGDVN tiếp nhận nhiệm vụ làm SGK mới với nhiều thách thức lớn, đòi hỏi toàn thể đội ngũ người  lao động và các đơn vị đoàn kết, nỗ lực hết mình để triển khai thành công các kế hoạch, nhiệm vụ, phục vụ tốt năm học 2015-2016, chuẩn bị tốt mọi nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ làm SGK mới sau 2015..

Các cá nhân nhận Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Các cá nhân nhận Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Cũng tại Hội nghị, NXBGDVN đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2014; tổ chức Lễ giao kế hoạch 2015 cho các đơn vị trong toàn hệ thống.

Ban TT-TVTH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *