Nhà xuất bản Giáo dục tại Tp. Hồ chí minh – 35 năm xây dựng và phát triển (1979 – 2014)

Sáng ngày 18/10/2014, tại Hội trường Nhà khách Phương Nam (Bộ Công An), NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể Lễ kỉ niệm 35 năm thành lập đơn vị và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng Lãnh đạo các Sở GD&ĐT 26 tỉnh phía Nam, các ban ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, các tác giả đã gắn bó cùng NXBGD tại Tp.HCM trong suốt 35 năm qua.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, ông Xà Thiệu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam kiêm Giám đốc NXB Giáo dục tại TP.HCM cho biết: 35 năm qua, NXB Giáo dục tại TP.HCM đã in và phát hành trên 1,6 tỉ bản SGK với trên 300 tỉ trang in phục vụ các thầy cô giáo và học sinh tại 26 tỉnh thành phía Nam. Thực hiện và duy trì tốt các chính sách xã hội về SGK nhằm đảm bảo đủ SGK cho học sinh, đặc biệt là học sinh diện chính sách, khó khăn; bên cạnh sách in mới, còn xây dựng tủ SGK dùng chung trong các thư viện trường học, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể thuê, mượn SGK để học tập.

TS. Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại Lễ kỷ niệm

TS. Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại Lễ kỷ niệm

NXB Giáo dục tại TP.HCM đã cùng NXB Giáo dục Việt Nam thực hiện tốt công tác vận động quyên góp SGK cũ trong học sinh, tổ chức mua bán, trao đổi SGK cũ lấy SGK mới cho học sinh. Vì thế, hàng chục triệu bản SGK cũ đã được quyên góp, trao tặng cho học sinh để các em sử dụng lại, góp phần tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước. Chỉ trong 5 năm trở lại đây, số tiền các thành viên NXB Giáo dục Việt Nam khu vực phía Nam đóng góp đã lên tới con số trên 10 tỉ đồng, tặng SGK, tập vở, học bổng cho học sinh là con em gia đình thương binh, liệt sĩ mỗi năm trên 2,5 tỉ đồng. Những đóng góp và hoạt động vì xã hội luôn được CB – CNV đơn vị trong toàn hệ thống coi đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của mình.

Để phát huy những thành tựu của 35 xây dựng và phát triển, giữ vững và phát huy truyền thống của NXB Giáo dục tại TP.HCM trong suốt 3 thập niên qua, “Lấy phục vụ nhiệm vụ chính trị là mục tiêu, kinh doanh là phương tiện”, trong giai đoạn tới, NXB Giáo dục tại TP.HCM sẽ tiếp tục không ngừng nâng cao nội dung, hình thức và đa dạng hóa các sản phẩm giáo dục phục vụ trong nhà trường-xã hội; Đồng thời luôn giữ vững và phát huy truyền thống xây dựng khối đoàn kết trong toàn thể CB – CNV để tạo nên sức mạnh tập thể, sức mạnh tinh thần hướng đến những trọng trách và nhiệm vụ vì sự nghiệp giáo dục-đào tạo của nước nhà.

Nhà xuất bản Giáo dục tại TP.HCM đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Nhà xuất bản Giáo dục tại TP.HCM đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tại lễ kỉ niệm, NXB Giáo dục tại TP.HCM cũng đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì đã có những đóng góp thiết thực cho xã hội và nền giáo dục nước nhà. Bên cạnh các hoạt động kỉ niệm 35 năm thành lập, tại buổi lễ, NXBGD Việt Nam và các đơn vị thành viên đã trao tặng cho một số thư viện trường học vùng khó khăn của 6 Sở GD&ĐT số sách  trị giá 1,2 tỉ đồng; tặng 300 triệu đồng tiền mặt và sách thiếu nhi cho 3 điểm trường thuộc Đảo Trường Sa Lớn, Đảo Sinh Tồn, Đảo Song Tử Tây của Huyện đảo Trường Sa.

NXBGD tại Tp.Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *